trung tâm gia sư biên hòa

hb menu Nội dung

Gia Sư Thành Được nêu suy nghĩ về việc sử dụng facebook

Gia Sư Thành Được nhận thấy sự phát triển của công nghệ trong thời kì đổi mới đã dẫn đến những điều phát triển và những điều bất lợi cho xã hội. Trong đó, việc sử dụng mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng cũng đem lại những kết quả khác nhau. Facebook hiện đang rất hot và được đông đảo mọi người trên toàn thế giới sử dụng. Có thể nói rằng, facebook gắn bó thân thiết với cuộc sống và phản ánh mọi phương diện của xã hội. Facebook mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn thông tin liên quan đến mọi lĩnh vực: giáo dục, xã hội, du lịch, thẩm mỹ, nghệ thuật,... và mỗi người sẽ có cách thức riêng, cảm nhận riêng khi sử dụng nó. Và rồi, facebook sẽ đi theo hai hướng rõ rệt: tích cực và tiêu cực.
gia-su-thanh-duoc-quan-9-neu-suy-nghi-ve-viec-su-dung-facebook
Trung tâm gia sư Thành Được không thể phủ nhận tính phổ biến và tích cực của facebook. Người ta đăng ảnh đi chơi, di lịch khắp nơi kể cả trong nước hay ngoài nước. Người ta chia sẻ các dạng tài liệu hữu dụng cho cộng đồng. Người ta truyền nhau những bài thuốc hay đặc trị dứt điểm các loại bệnh, địa chỉ những nơi uy tín. Người ta chia sẻ nguyên liệu và cách thức làm ra các món ăn ngon và cách trình bày sao cho đẹp mắt, hấp dẫn. Người thì thể hiện tình cảm đôi lứa yêu nhau mãnh liệt, người thì thể hiện tình cảm gia đình sâu sắc. Người ta tuyền truyền những ngày lễ ý nghĩa của dân tộc, giới thiệu về các địa điểm ăn uống, vui chơi thích hợp cho mọi người. Hơn thế, nhiều người ở xa, không có thời gian gặp nhau để nói chuyện và giao tiếp nên họ sử dụng facebook để liên lạc khá là thuận tiện. Cha mẹ ở xa muốn thấy mặt con, ông bà muốn gặp cháu chỉ cần alo thì sẽ thấy ngay. Quá tiện lợi và hữu ích nên mọi người sử dụng facebook như một phần tất yếu của cuộc sống.
Tuy nhiên, có quá nhiều người lạm dụng việc dùng facebook vào mục đích xấu. Người truyền đạo giả mạo, giả danh người này người kia để dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin. Người bán hàng lừa đảo, quảng cáo trên facebook một đường sau đó giao hàng một ngã. Người thì khoe ảnh sexy, hở hang, các clip phản cảm để câu like. Người thì chửi bới, bôi nhọ danh dự nhân phẩm người khác. Ngưòi thì đăng ảnh bạn bè để nói xấu. Người ta chỉ dùng facebook như một công cụ giải trí mà chẳng bao giờ có suy nghĩ, người ta sử dụng không giới hạn, thích nói gì thì nói, thích chửi ai thì chửi. 
Gia Sư Thành Được nhận thấy ai ai cũng dùng facebook, không phân biệt già trẻ hay trai gái, người già hay trẻ em, người đi làm hay ở nhà. Ai cũng có quyền sử dụng và sử dụng ở đâu cũng được. Có người dù đang nấu ăn cũng mở facebook xem có gì mới không, người ở nhà vệ sinh cũng bấm lướt facebook cả tiếng đồng hồ. Trẻ em thấy bố mẹ như vậy cũng bắt chước theo, lướt lướt xem cho qua thời gian. Bây giờ, cả ông bà cũng dùng facebook để tìm hiểu xem con trẻ làm gì trên đó, họ cũng đăng ảnh, đọc tin tức và rãnh rỗi gọi bạn bè nói chuyện hỏi thăm qua lại.
Có thể thấy hiện nay, có khá nhiều người bị nghiện facebook. Mỗi lúc có thời gian đều lướt facebook, đang ăn hay đi toilet, ở nhà hay ra đường đều facebook. Nhiều khi khiến những người xung quanh bực mình và nhàm chán, mới đăng ảnh đi chơi thì năm phút sau lại đăng những dòng trạng thái tâm trạng buồn chán, bực mình. Có những người đăng ảnh cả ngày, chia sẻ các đoạn video tào lao mà không hề có mục đích gì.
trung-tam-gia-su-thanh-duoc-neu-suy-nghi-ve-viec-su-dung-facebook
Sử dụng facebook vào mục đích tốt sẽ đem đến những lợi ích nhất định. Nắm được những thông tin quan trọng, tiếp thu một vài kiến thức, bổ sung một số thiếu sót. Hơn thế, có thể quan tâm người thân yêu ở xa. Cũng có thể cho đi những kiến thức mà mình sở hữu. Nếu bạn lạm dụng facebook thì một thời gian sau bạn sẽ thấy cái hại của nó. Chơi facebook nhiều sẽ ít giao tiếp bên ngoài, bạn dần ít nói và có nguy cơ trầm cảm. Nhiều người xa lánh thực tại, chỉ biết sống trong sự ảo tưởng, mê muội mà thôi. Có người nghe theo những thông tin sai lầm trên facebook mà gia đình ly tán, mọi người tránh xa.
Theo Trung tâm gia sư Thành Được facebook có mặt tốt và không tốt như đã nói ở trên. Vì vậy, mỗi chúng ta nên nhận thức rõ lợi ích khi sử dụng facebook và những bất cập của nó để có cách sử dụng hợp lí. Mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian cho việc dùng facebook và dùng để làm gì. Đăng lên đó những gì có ích, có ý nghĩa. Đừng bao giờ lạm dụng quá mức để tránh những điều không tốt xảy ra với chính mình, người thân và những người xung quanh
Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0919 47 12 47
hỗ trợ zalo