trung tâm gia sư biên hòa

Gia Sư Thành Được nêu cảm nhận “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” của Mác-két

Gia Sư Thành Được cho rằng hòa bình là ước mơ không chỉ của riêng một dân tộc nào, mà đó là ước vọng của toàn thế giới. Hòa bình là môi trường tốt nhất để con người được tự do phát triển, trẻ em được học tập và được sống đúng với ước mơ của mình. Thế nhưng, nền hòa bình ấy thật mong manh khi con người luôn chạy đua vũ trang, luôn ấp ủ những âm mưu xâm lược tàn độc. Nguy cơ chiến tranh khủng khiếp ấy được tác giả G.G.Mác-két thống kê đầy đủ và ám ảnh trong văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình”.
gia-su-thanh-duoc-quan-9-neu-cam-nhan-ve-tac-pham-dau-tranh-cho-mot-the-gioi-hoa-binh
Trung tâm gia sư Thành Được nhận thấy văn bản “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” được viết năm 1986 để báo cáo với các nước tiên tiến trên thế giới lúc bấy giờ về hiểm họa của vũ khí và hy vọng chấm dứt sự chạy đua vũ trang. Bài viết được trình bày với những luận điểm rõ ràng, dẫn chứng xác thực và phù hợp với bối cảnh lịch sử. Thế giới vừa thiết lập lại hòa bình sau hai cuộc đại chiến tranh, hòa bình vừa mới trở lại trên những vùng đất khô cằn, sỏi đá. Thế nhưng, con người vì lòng tham vẫn tiếp tục những cuộc chiến vô nghĩa, tranh cướp đất đai, khoáng sản để gieo mầm tang thương. Hẳn trong chúng ta ai khi nhắc đến thảm họa bom hạt nhân cũng nhớ ngay đến hai thành phố Hiroshima và Nagashaki. Từ hai thành phố phồn vinh, xinh đẹp, trong một đêm chỉ còn là mảnh đất hoang tàn. Thảm họa ấy bây giờ lại nhân lên nhiều lần hơn nữa: “mỗi người, không trừ trẻ con đang ngồi trên bốn tấn thuốc nổ.” Và nếu thảm kịch ấy xảy ra, không chỉ hai thành phố mà tất cả sự sống trên Trái Đất đều bị phá hủy, hệ mặt trời cũng không còn nguyên vẹn. Với vũ khí hạt nhân, những nhà cầm quyền đã đi ngược lại với quyền sống của cả nhân loại khi liên tục chạy đua vũ trang. Những hiểm nguy ấy không biến mất hay xảy ra trong chiến tranh mà có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Cuộc sống con người vốn dĩ đã mong manh, thế nhưng giờ đây lại còn dễ tan vỡ hơn nữa khi mỗi người chúng ta đều đang đối mặt với nguy cơ bị diệt chủng bởi các vũ khí tiên tiến.
Gia Sư Thành Được cho rằng chạy đua vũ khí hạt nhân là sự đe dọa nguy hiểm đối với cuộc sống của con người. Tác giả đã dẫn ra nhiều chính sách và hoạt động từ thiện mà nếu chính phủ các nước dùng một lượng tiền nhỏ trong việc sản xuất vũ khí, thì hàng triệu cuộc đời trên thế giới được thay đổi. Khi các nước tiên tiến muốn bành trướng sức mạnh của mình ra thế giới, thì ở đâu đó ngoài kia, hàng triệu người đang chết dần chết mòn vì thiếu thức ăn, nước uống và kiến thức. Những số tiền khổng lồ ấy có thể được dùng khiến cuộc sống con người tốt đẹp hơn chứ không phải là dấu chấm hết. Tác giả đã vẽ ra viễn cảnh tốt đẹp  nếu số tiền cho vũ khí được đầu tư cho xã hội. Trẻ em được đi học và tiêm phòng, nông dân có nông cụ và lương thực để sản xuất lâu dài. Những nước nghèo sẽ không cần việc trợ và tự xây dựng một đất nước tự chủ. Thế nhưng, nhiều dự án đã phải hủy bỏ, nhiều số phận vẫn chịu đau khổ vì những người có chức trách không quan tâm đến những điều ấy.
trung-tam-gia-su-thanh-duoc-neu-cam-nhan-ve-tac-pham-dau-tranh-cho-mot-the-gioi-hoa-binh
Chạy đua vũ trang hạt nhân là đi ngược lại với tiến hóa tự nhiên. Vũ khí ấy không đem lại một điều gì tốt đẹp, nó chỉ mang đến sự đau thương, hủy diệt, cướp đi những gì mà tự nhiên đã dày công tạo dựng trong hàng triệu năm. Con người cũng là một phần trong kì quan rộng lớn ấy. Vậy hà cớ gì ta lại lại tự tay hủy hoại chính mình, hủy đi môi trường sống duy nhất của chính chúng ta. Mác-két đã đưa đến cho người đọc hồi chuông cảnh tỉnh về nguy cơ của chiến tranh và vũ khí hạt nhân. Đồng thời, đó cũng là lời nhắc nhở cho những người có trách nhiệm rằng họ đang nắm trong tay vận mệnh của cả thế giới. Những người ấy cần có trái tim, trí óc hơn ai hết, không nên vì lợi ích của bản thân mà làm những điều gây hại cho người khác.
Trung tâm gia sư Thành Được nhận thấy bài viết “Đấu tranh cho một thế giới hòa bình” xây dựng hệ thống luận điểm chắc chắn, luận cứ thuyết phục, lập luận chặt chẽ. Qua đó, người đọc hiểu được thái độ của người viết đang bày tỏ sự bất bình trước việc chạy đua vũ trang của các nước tiến bộ. Đồng thời, ông đã mạnh mẽ nói lên tiếng lòng của những người yêu hòa bình về hy vọng một tương lai tốt đẹp hơn, nguy cơ hạt nhân không còn là nỗi ám ảnh với con người.
CLICK xem thêm: http://giasuthanhduoc.hoctot.com.vn/
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

cảm nhận đấu tranh cho một thế giới hòa bình

nghị luận xã hội đấu tranh cho một thế giới hòa bình

nghị luận đấu tranh cho một thế giới hòa bình

đề thi đấu tranh cho một thế giới hòa bình

câu hỏi về đấu tranh cho một thế giới hòa bình

luyện đề đấu tranh cho một thế giới hòa bình

từ văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình suy nghĩ về chiến tranh

từ văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình suy nghĩ về khát vọng hòa bình của nhân loại

viết bài văn ngắn phát biểu cảm nghĩ của em về văn bản đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0919 47 12 47
hỗ trợ zalo