trung tâm gia sư biên hòa

Trung tâm Gia Sư Thành Được nêu tính cách nhân vật Bê-li-cốp

Trung tâm Gia Sư Thành Được thấy Sê-khốp là một trong những đại biểu lớn cuối cùng của chủ nghĩa hiện thực Nga, bước vào lịch sử văn học Nga như một nhà cách tân thiên tài trong lĩnh vực truyện ngắn và kịch nói. Ông nổi tiếng với truyện ngắn “Người trong bao”, khắc họa thành công nhân vật Bê-li-cốp với chân dung khác người, lập dị. Đặc biệt hơn, Bê-li-cốp còn có lối sống và tính cách rất thú vị, quái đản không khỏi khiến người đọc phải suy nghĩ.
Các tác phẩm của Sê-khốp đã nghiêm khắc lên án chế độ xã hội bất công, phê phán sự bất lực của giới trí thức và sự sa đọa về tinh thần của một bộ phận trong số họ đồng thời biểu hiện sâu sắc sự đồng cảm, trân trọng đối với những người lao động nghèo khổ, tình yêu thắm thiết và niềm tin mãnh liệt vào tương lai của nhân dân Nga, đất nước Nga. Phải là một người có tầm nhìn rộng, tinh tế mới có thể xây dựng được hình tượng nhân vật đặc sắc mà thông qua nhân vật đó, nhà văn hướng tới những điều tốt đẹp hơn, có ý nghĩa hơn.
gia-su-thanh-duoc-neu-tinh-cach-nhan-vat-be-li-cop
Gia Sư Thành Được nhận thấy Bê-li-cốp là một nhân vật có vẻ bề ngoài lập dị, khác thường; có thói quen ở nhà thu mình, đi ra ngoài cô độc và ngăn cách; có sự e ngại trong quan hệ với đồng nghiệp đã khiến cho người đọc có cái nhìn khác về nhân vật này. Một người tri thức nhưng sống cô lập, không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, sợ nhỡ xảy ra chuyện gì, tâm lí bất an, sống trong lo lắng thì liệu rằng nước Nga sau này có thể phát triển được hay không? Và những người khác có tiến bộ hơn y hay cũng sống thu mình, sống có vỏ bọc?
Nhà văn tiếp tục đem đến những chi tiết miêu tả nói về lối sống, tính cách Bê-li-cốp rất thú vị. Cảm tưởng như, nhân vật này còn có những điều khác thường hơn, lập dị khiến nhiều người nhớ đến.
Trung tâm Gia Sư Thành Được thấy lối sống của Bê-li-cốp là ghê tởm hiện tại, ngợi ca quá khứ, ngợi ca những gì không bao giờ có thật. Nhân vật có nghề nghiệp là dạy tiếng Hy Lạp, đây là một ngôn ngữ cổ mà y cho là nghe thật tuyệt vời, êm tai. Bê-li-cốp phản ứng gay gắt, quyết liệt trước mọi sự đổi mới. Ý nghĩ của y cũng cố giấu vào cái bao do y đặt ra. Nhân vật này máy móc, giáo điều, cổ hủ lạc hậu, bảo thủ và với lối sống như vậy thì y không thể nào theo kịp sự phát triển của thời đại. Với nhân vật này thì những chỉ thị, thông tư, những bài báo cấm đoán điều này điều nọ mới là những cái rõ ràng. Hơn thế nữa, y rất khiếp sợ chính quyền, coi trọng chính quyền. Bản thân Bê-li-cốp luôn muốn thỏa mãn với lối sống cổ hủ, kì quái của mình. Và ai cũng có thể nhìn thấy, nhân vật này nghĩ rằng sống như y mới là sống, làm việc như y mới là làm việc, mới là người có trách nhiệm, là công dân tốt của đất nước, là viên chức tốt đối với cấp trên. 
Gia Sư Thành Được cho rằng lối sống của Bê-li-cốp có sức tác động rất lâu dài, có thể là mười năm, mười lăm năm và nó tác động khắp thành phố. Cả giáo giới, trường học cũng bị khống chế bởi cái thằng cha quanh năm đi giày cao su này. Cả thành phố cũng sợ y: điển hình là các bà các cô tối thứ bảy không dám tổ chức diễn kịch trong nhà vì sợ hắn biết lại phiền; giới tu hành khi có mặt Bê-li-cốp cũng không dám ăn thịt và đánh bài. Tất cả đều sợ: sợ nói to, sợ làm quen, sợ đọc sách, giúp đỡ người nghèo, dạy học chữ…. Chúng ta có thể nhận ra được kiểu người sống trong bao như Bê-li-cốp có ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh. Một con người có lối sống trong bao như kìm hãm mọi thứ và chẳng thể nào thoát ra được để thay đổi.
gia-su-thanh-duoc-quan-9-neu-tinh-cach-nhan-vat-be-li-cop
Bê-li-cốp sống trong cái bao đó mà không hề biết mọi người nghĩ gì về mình, chế giễu hay thậm chí là kinh bỉ, ghê tởm. Từ đó, cũng thấy được tính cách của nhân vật này, là một con người nhút nhát, lo sợ mọi thứ. Một con người lẻ loi, cô độc, ngày càng chui sâu vào cái bao. Bê-li-cốp không hiểu mọi người xung quanh, không hiểu xã hội và cuộc sống đương thời. Nhân vật này chỉ sống tự nhiên, đắm chìm trong quá khứ- điều mà y tin tưởng nhất,
Thật sự thì Bê-li-cốp là một con người lạc lõng giữa xã hội Nga, y cô độc và kì quái được nhà văn Sê-khốp khắc họa qua lối sống và tính cách của y. Em thấy được một điều rất ý nghĩa là thông qua nhân vật này, nhà văn gửi đến mọi người  như một lời thức tỉnh đối với những con người tri thức nói riêng và những con người trong xã hội nói chung: chúng ta nên thay đổi lối sống, thay đổi tính cách thì mới có thể làm cho xã hội phát triển hơn và theo kịp với thời đại.
CLICK xem thêm: http://giasuthanhduoc.hoctot.com.vn/
Tham khảo từ khóa tìm kiếm bài viết từ google :

tính cách nhân vật bê li cốp

ngoại hình bê li cốp

bê li cốp đáng thương hay đáng trách

ảnh hưởng của bê li cốp

cảm nhận về hình tượng nhân vật bê li cốp

sơ đồ tư duy nhân vật bê li cốp

phát biểu cảm nhận của em về nhân vật bê li cốp

bài học rút ra từ tác phẩm người trong bao

những chi tiết miêu tả ngoại hình của bê li cốp

Các bài viết khác...
DÀNH CHO PHỤ HUYNH
đăng ký tìm gia sư gia sư hiện có
DÀNH CHO GIA SƯ
đăng ký làm gia sư new lopdayhienco
THÔNG TIN KHÁC
HỖ TRỢ ONLINE
hỗ trợ zalo 0919 47 12 47
hỗ trợ zalo